LỰA CHỌN DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ SẤU

LỰA CHỌN DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ SẤU

Da cá sấu và da đà điểu thuộc vào hàng những loại da cao cấp, là nguyên liệu sang trọng để làm nên những món phụ kiện lịch lãm, quý phái: dây đồng hồ, bóp da, thắt lưng, giày… cho nam giới và ví cầm tay, túi xách cho phái đẹp. Chất lượng của da cá sấu và da đà điểu rất tốt bởi độ bền cao, có các vân tự nhiên rất đẹp. Vì vậy rất nhiều  những thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng rất ưa thích loại nguyên liệu này trong những sản phẩm thời trang đình đám.

Ngoài những chất liệu da này chúng ta còn khá nhiều chất da làm nên dây đồng hồ da thật cao cấp như da cá đuối, kỳ đà hay da bò da dê khác.

Chúng tôi dành cả bài viết này để nói về các chất liệu da cao cấp đó. Hiểu về da không đơn giản là phân biệt chúng là thật hay giả mà chính là nếu là da thật thì chúng tốt như thế nào.

I. DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ SẤU

PHÂN BIỆT DA CÁ SẤU ALLIGATOR VÀ CROCODILE

<Trích từ bài viết của tác giả Cao Quynh>

Hiện nay trên thị trường giao dịch da cá sấu có 4 loại phổ biến là
Tên thường gọi / Tên khoa học / Nguồn gốc / Môi trường sống
American Alligator / Alligator Mississippiensis / Mỹ / Hoang dã
Nile Crocodile/ Crocodylus / Niloticus Zimbawe/ Saudi Arabia/ Nuôi
Porosus Crocodile / Crocodylus Porosus / Australia/PNG / Nuôi
Nova Guinea Crocodile / Crocodylus Nova Guinea /Australia/PNG Nuôi/ Hoang dã

***Note: khi nhắc tới cá sấu Alligator thì chúng ta ngầm hiểu rằng chúng đều là hoang dã vì chúng không được nuôi trong trang trại. 
1. Đặc điểm của Alligator
• Phần thân dài, có hình chữ nhật; đuôi, cuống họng và mõm rộng ( mõm: phần mũi bo tròn, rộng hình chữ U (giống cái xẻng))
• Vẩy ở giữa bụng có hình vuông hơi bo tròn, vẩy ở hai bên sườn nhỏ và san sát
• Vết sẹo dưới rốn của Alligator nằm ở giữa các vẩy hình chữ nhật rất dễ nhận thấy, có vẻ giống như 1 tổ nhện dài.

• Sừng của cá sấu Alligator có 2 hàng, mỗi hàng có 2 cái sừng

• Kích cỡ da cá sấu nuôi trung bình khoảng 20-30cm, tối đa lên đến 38-40cm nhưng rất hiếm
• Độ rộng trung bình của da cá sấu hoang dã là 45-49cm, thậm chí lên đến 90 cm
2. Đặc điểm của Crocodile
• Phần thân ngắn, có hình tròn , đuôi, cuống họng và mồm hẹp(mũi crocodile có hướng dài hơn, nhọn hơn giống chữ “V”)
• Vẩy ở phần bụng có hình vuông, vẩy ở hai bên sườn có hình tròn, rộng tương đương vẩy phần bụng
• Những chấm/ lỗ chân lông nhỏ dễ dàng nhìn thấy trên bề mặt da crocodile ( trong 1 ô vẩy thì chấm nằm ở phần dưới, giữa của vẩy)
• Sừng của cá sấu Crocodile có 2 hàng, 1 hàng 4, 1 hàng 2

• Kích cỡ da cá sấu crocodile nuôi trung bình khoảng 20-30cm, tối đa đạt đến 40-45cm nhưng rất hiếm
• Rất hiếm da cá sấu crocodile hoang dã được buôn bán trên thị trường, tuy nhiên nếu có thì độ rộng bụng có thể lên tới 125cm
3. Porosus Crocodile
• Phần thân ngắn, có hình tròn , đuôi, cuống họng và mồm hẹp
• Vẩy ở phần bụng có hình vuông, vẩy ở hai bên sườn nhỏ và san sát 
• Có chấm/ lỗ nhỏ dễ nhìn thấy trên bề mặt da
• Kích cỡ trung bình khoảng 30-35cm, tối đa lên đến 50cm nhưng rất hiếm
4. Porosus Nova Guinea
• Phần thân ngắn, có hình tròn , đuôi, cuống họng và mồm hẹp
• Vẩy ở giữa bụng có hình vuông hơi bo tròn, vẩy ở hai bên sườn nhỏ và san sát
• Có chấm/ lỗ nhỏ dễ nhìn thấy trên bề mặt da
• Kích cỡ trung bình khoảng 20-29cm, tối đa lên đến 35/40 cm nhưng rất hiếm
• Rất hiếm da cá sấu hoang dã loại này được buôn bán trên thị trường, hầu hết nếu có thì có rất nhiều vết thương và giá trị giới hạn.

II PHÂN BIỆT DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ SẤU SỬ DỤNG PHẦN DA CÁ SẤU NÀO TRÊN CÙNG MỘT CON DA

Đặc trưng của dây đồng hồ da cá sấu handmade là sự khác biệt giữa các sản phẩm. Các sản phẩm được tạo ra độc nhất vô nhị. Mỗi dây đồng hồ da cá sấu đều có một vân da khác nhau, đặc biệt và ấn tượng. Trên cùng một con da cá sấu, có thể làm dây dồng hồ da cá sấu ở tất cả các phần. Tuy nhiên mỗi phần da đều có đặc trưng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết dây đồng hồ da cá sấu sử dụng ở các phần da khác nhau, ưu nhược điểm của từng phần da. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ bạn sẽ hiểu hơn về dây đồng hồ da cá sấu bạn đã, đang, và sắp sở hữu. Bạn sẽ yêu dây dồng hồ da cá sấu của mình hơn , không chỉ vì nó đẹp, nó độc mà còn vì bạn hiểu nó như những người bạn .

Đây là một con cá sấu mổ lưng đầy đủ.

  • Dây đồng hồ da cá sầu làm từ da phần bụng 

Đặc điểm : vẫn đều, hai dây đối xứng nhau, da mềm mại , vân dạ thưa, rộng. thẳng, vuông góc , đều nhau.

 

 

 

 

Read more

Hướng dẫn chọn dây đồng hồ hợp phong thủy.

Hướng dẫn chọn dây đồng hồ hợp phong thủy.

Từ ngàn năm trước đồng hồ đeo tay được sáng tạo từ nhu cầu xem thời gian di động của con người. Hiện nay đồng hồ đeo tay không chỉ là vật dụng xem thời gian , đồng hồ còn là phụ kiện quan trọng đi kèm bộ trang phục của bạn. Đồng hồ đeo tay trở nên đa dạng mẫu mã, màu sắc phù hợp với trang phục, phong cách chủ nhân đeo đồng hồ, phù hợp với không gian và sự kiện bạn xuất hiện. Đặc biệt đồng hồ nằm trên cổ tay, nơi mạch máu chảy thẳng về tim,nằm trên một trong những huyệt đạo quan trọng của con người. Vì vậy đồng hồ còn được chú ý đến như một vật phẩm phong thủy gắn liền với mỗi người.

Một chiếc đồng hồ hợp phong thủy mang đến cho bạn sự hanh thông trong công việc, vui vẻ trong tình cảm, tài lộc cho bản thân  . . .  cuộc sống mọi sự sẽ thuận lợi hơn.

Chọn đồng hồ hợp phong thủy cần chú ý hai điều : hình dạng mặt đồng hồ và màu dây đồng hồ.

Người mệnh Kim nên chọn :

Mặt đồng hồ hình :  hình tròn, hình oval, hình elip tượng trưng cho hành kim và mặt hình vuông, hình vuông có bo góc, hình chữ nhật có bo góc hành thổ. Dây đồng hồ nên chọn màu : nâu , vàng, vàng bò tượng trưng cho hành thổ. Đeo dây màu nâu , vàng mang lại may  mắn, có sự trợ giúp, quý nhân hỗ trợ trong công việc, dây đồng hồ màu vàng giúp bạn thuận lợi trong tình cảm. Dây da đồng hồ màu trắng và xám giúp tương hợp với bản mệnh. Hỗ trợ bạn tinh thần và sức khỏe dồi dào, có niền vui bất ngờ trong cuộc sống. Chọn dây đồng hồ theo phong thủy sẽ trợ giúp bản mệnh bạn tốt hơn.

Read more

Review Da bò sáp

Review Da bò sáp

Tôi yêu thích da bò sáp như thế nào:

Trong các dòng da thuộc, tôi vẫn vô cùng thích dòng da bò sáp bởi độ ” chất ” không có bất cứ dòng da nào có.
Bụi bặm, bất cần, kiêu ngạo và xứng đáng là những gì tôi liên tưởng khi nhắc tới dòng da này.
Da bò sáp bụi – tất nhiên, những vết xước ngang dọc trên bề mặt, những vết lằn tháng năm rất dễ dàng nhận thấy. Không bóng bẩy, không hào hoa, da bò sáp đẹp trong mắt những người hiểu nó. Những vết xước sẽ mờ dần theo tháng năm nhưng không mất vĩnh viễn, vết nọ chồng vết kia tạo nên những hoa văn độc đáo ,riêng biệt và không trộn lẫn. Tôi liên tưởng tới cuộc đời mỗi con người. Mỗi người  sinh ra khác nhau, trải qua bao sóng gió. Mọi chuyện rồi sẽ qua đi nhưng ký ức là vĩnh viễn, không bao giờ mất đi. Sóng gió càng nhiều, người ta càng trưởng thành và hoàn thiện hơn. Tôi nghĩ tới một tác phẩm kinh điển : ” Hai Số Phận – Jeffrey Archer ” . Da bò sáp cũng tương đồng như vậy, dù bắt đầu như thế nào nhưng luôn vươn lên và hoàn thiện. Trải qua một thời gian sử dụng, khoảng 3- 6 tháng da bò sáp mới thực sự đạt độ ” chín” . Người ta gọi là : “lên nước ” , lúc đó màu da bò sáp mới trở nên trầm hơn, bóng hơn , nhưng cũng đủ các vết xước ngang dọc. Các vết xước không nổi khơi khơi trên bề mặt, mà như trìm trong da. Dường như đó là các hoa văn chìm phía dưới, bề mặt da được phủ một lớp platin trong vắt.
Da bò sáp là vậy đấy. Da bò sáp chỉ đẹp và trân quý cho những ai hiểu và có một tâm hồn sâu sắc để cảm nhận .Khi hiểu rồi rất dễ nghiện vì da bò sáp không chỉ đẹp ở bề ngoài mà còn đẹp bởi cả những câu chuyện đi theo.

Read more

LỰA CHỌN VÍ NAM DA THẬT HANDMADE KHẮC TÊN CHO MỌI DỊP

 

 

Một sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu. Đây chính là nơi gửi gắm “thông điệp” của người tặng dành cho người nhận, thể hiện sựu quan tâm chu đáo đối với người mình quý mến. Với nhiều kiểu dáng cực kì tinh tế kết hợp đường khắc tên tỉ mỉ sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Ví da khắc tên được yêu thích bởi diện mạo và tiện ích cao. Được làm từ da bò nguyên tấm cao cấp, kết hợp ăn ý từng mũi khâu tạo nên đường nét bắt mắt. Bên trong được chia nhỏ các ngăn tiện dụng để dành đựng những vật dụng khác nhau như tiền, thẻ ATM, ảnh… Bạn sẽ ngạc nhiên về sự gọn gàng và độ dày của chúng cả khi cho tất cả vào trong.

Xem toàn bộ các mẫu ví da nam khắc tên tại đây hoặc tham khảo tại trang web http://mra-style.com/do-da-handmade/vi-da-handmade-nam/

 

99+ mẫu mặt thắt lưng bằng đồng đẹp nhất.

99+ Mẫu mặt thắt lưng bằng đồng đẹp nhất.

Xưởng đồ da AZ xin giới thiệu 99+ mẫu mặt thắt lưng bằng đồng đẹp nhất mọi thời đại.

Mặt thắt lưng bằng đồng là phụ kiện đi kèm thắt lưng được ưa chuộng và nhiều người tìm kiếm. Bởi chỉ có chất liệu đồng phù hợp nhất với chất liệu da. Bụi bặm và bền chắc.

Hiện nay đã có những mẫu mặt thắt lưng bằng đồng hiện đại, phủ – tráng bạc hoặc vàng để tăng tính thẩm mĩ cho phụ kiện. Tuy nhiên những mẫu mặt thắt lưng bằng đồng truyền thống lại nhận được sự ưa thích trường tồn theo thời gian bởi tính cổ điển và đơn giản .

Dưới đây là 5 mẫu mặt thắt lưng bằng đồng shop đồ da AZ bán chạy nhất . Read more

10 mẫu ví nam da thật thời trang nhất 2017

Ví nam da thật là phụ kiện không thể thiếu của người đàn ông. Chếc ví nam da thật mang đến cho người đàn ông cảm giác tự tin và hãnh diện khi sử dụng.

Với chất liệu da bò thật, các mẫu ví nam da thật dưới đây đều là những sản phẩm chất lượng cao. Top 10 mẫu ví nam da thật thời trang nhất 2017

  1. Ví nam da thật 1111

    Ví nam da thật MS 1111 là một trong những chiếc ví nam da thật , chế tác thủ công bán chạy nhất trên thị trường hiện nay mà bạn nên tham khảo và sở hữu. Chiếc ví nam da thật MS 1111 được thiết kế vô cùng đơn giản và nhỏ gọn tuy nhiên lại có thể chứa tới 10 tr tiền mặt kèm 8- 12  thẻ, giấy tờ các loại. Với sự mộc mạc vào thiết kế ví da nam đơn giản có điểm xuyết các chi tiết hiện đại, được chăm chút kĩ lưỡng từng đường may, mũi chỉ. Kiểu dáng đơn giản, tinh tế nên ví nam da thật 1111 là lựa chọn hàng đầu dành cho các quý ông.

  2. Ví nam thủ công da bò thật Ms 3211  Ví nam thủ công da bò thật MS 3211 được thiết kế độc đáo, nhiều ngăn sử dụng, thuận tiện cho người dùng. Ví nam thủ công da bò thật MS 3211 không chỉ là vật dụng cất giữ tất cả “ruột gan” của đàn ông : từ tiền bạc, giấy tờ cùng những vật dụng quan trọng khác, mà nó còn là món phụ kiện đẹp, thể hiện đẳng cấp và phong cách thời trang của phái mạnh.Chiếc ví nam thủ công da bò thật MS 3211 được làm từ chất liệu da bò thật cao cấp là sản phẩm đáng tham khảo cho các quý ông.
  3.  Còn tiếp . . .

Chính sách bảo hành tại đồ da thật handmade AZ

Chính sách bảo hành tại đồ da thật handmade AZ

 Đồ da thật handmade AZ thực hiện chế độ bảo hành nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm mà quý khách mới mua, để đề phòng những khuyết tật của vật liệu hoặc do sản xuất. Theo các điều khoản và điều kiện được trình bày phía sau, Đồ da handmade thật AZcam kết sửa chữa lại miễn phí các hư hỏng do sản xuất chi tiết như sau:

– Bảo hành 2 năm về lỗi sản xuất : 

+ Lỗi tuột chỉ, bục chỉ do thắt nút lỏng hoặc chất lượng chỉ kém, không bảo hành về lỗi đứt chỉ do ngoại lực tác động

+ MỘT ĐỔI MỘT với trường hợp da bị hỏng do chất lượng da kém, không bảo hành về lỗi hỏng da do ngoại lực tác động, da mòn do cọ sát nhiều, da mục+hỏng do khách hàng bảo quản không đúng cách, để sản phẩm trong môi trường bất lợi cho đồ da

+ MỘT ĐỔI MỘT với trường hợp sai mẫu mã, kích thước khách hàng đặt.

+ Sửa chữa và thay thế các phụ kiện bị gãy, hoen, có lỗi từ khi sản xuất, không bảo hành về lỗi phụ kiện gãy, hoen do ngoại lực tác động, do sản phẩm bị bảo quản trong môi trường bất lợi.

– Bảo trì suốt đời cho sản phẩm : làm sạch, đánh xi và làm mới sản phẩm.

Note: Không bảo hành, bảo trì với các sản phẩm thuộc mục Thanh Lý

 Quy trình bảo hành, bảo trì:

– Khách hàng gửi/mang sản phẩm qua cửa hàng AZ tại số 71 ngõ quan thổ 1, Tôn Đức Thắng, Hà Nội. Đồ da thật handmade AZ có trách nhiệm bảo hành, bảo trì và gửi lại sản phẩm cho khách hàng chậm nhất là sau 7 ngày kể từ ngày khách hàng có thông báo yêu cầu bảo hành, bảo trì.

CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TIN DÙNG VÀ SỬ DỤNG SẢN PHẨM CỦA ĐỒ DA THẬT HANDMADE AZ!

HỌ HÀNG NHÀ DA BÒ

🐮 HỌ HÀNG NHÀ DA BÒ 🐮

Nổi tiếng là vừa bền lâu vừa mềm mại, da bò từ lâu đã được giới sành đồ da ưa chuộng. Cùng một cái tên “da bò”, có rất nhiều anh em họ hàng khác nhau.

>>> DA BÒ CÁI Là da của con bò cái từ 2 – 3 năm tuổi. Một điều khá thú vị là loại da này được sản xuất rất nhiều nhờ… nhu cầu tiêu thụ thịt và sữa bò luôn ở mức cao. Da bò cái có ĐỘ BỀN CAO, dễ dàng lau chùi khi có vết bẩn nên được sử dụng để BỌC ĐỒ NỘI THẤT trong các hộ gia đình hoặc trong xe hơi.

>> DA BÒ MỘNG Là da của con đực loài bò mộng từ 1 – 3 năm tuổi. So với da bò thường, da bò mộng DÀY hơn, độ đàn hồi kém hơn và GIỮ ĐƯỢC FORM CỨNG trong thời gian dài. Loại này thường được dùng làm thắt lưng, hoặc đóng thành giày, bốt da, v.v…

>>> DA BÒ CÁI TƠ Là da của bò cái chỉ mới được 1 năm tuổi. Loại da này có CHẤT LƯỢNG CAO, độ mịn và mềm mại hơn hẳn so với da bò cái thường. Vì vậy, nó thường được sử dụng để may túi xách, áo khoác, v.v…

>> DA BÊ Là da của con bê (con bò non) khoảng 0,5 tuổi. Da bê được đánh giá là có CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT trong tất cả các loại da bò. Da bê chưa phải trải qua quá trình con vật trưởng thành, bị kéo giãn. Nên loại da này rất mềm, mật độ sợi trong da dày hơn, tạo nên tính đàn hồi cao. Da bê thường được sử dụng trong những sản phẩm cao cấp như găng tay, áo khoác, dây đeo đồng hồ, v.v…

>> DA BÒ ĐỰC Là da con bò đực được 1 năm tuổi, ngay trong giai đoạn con vật “dậy thì”. Loại da này có độ dày hơn da bò cái, nhưng không dày bằng da bò mộng. Vì con vật chưa trưởng thành hoàn toàn, da của nó chưa bị kéo căng, nên cũng có ĐỘ ĐÀN HỒI TỐT hơn da bò cái thường.

  •  DA BÒ RỪNG Là da của bò rừng hoang dã. Loại da này có chất lượng kém hơn các loại da bò thường khác. Nó nhão hơn và có cấu trúc không bằng phẳng, thậm chí có nhiều bộ da có lỗ chỗ các vết sẹo do côn trùng đốt. Mặc dù vậy, do có bộ lông rậm rạp khá đẹp, da bò rừng vẫn được ưa chuộng và thường được sử dụng làm thảm trang trí trong các gia đình giàu có. Mỗi loại da bò đều có nét đẹp riêng, chọn dùng loại nào là tùy ý thích của mỗi người. Riêng tôi chuộng da bê, vừa mềm vừa mịn.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về da bò mà, shop đồ da AZ muốn giới thiệu với các bạn.

màu nhuộm Toledo

Màu nhuộm cho da của Kenda Farben được sản xuất tại Ý

đây là blog Kenda Farben tại vn : http://blog.kendafarbenvietnam.com/tag/nhuom-bang-tay/

Một vài điều cần biết về da thuộc thảo mộc – da veg-tan

Một vài điều cần biết về da thuộc thảo mộc – da veg-tan

Dạo gần đây rầm rộ da veg-tan nên mình viết 1 bài về da này. Da veg-tan là viết tắt của vegetable-tanned, được thuộc bằng tanin – nhiều tài liệu dịch tannin, tanning, 1 loại chất được chiết xuất ra từ thực vật (thế nên nhiều người gọi da vegetable-tanned là da mộc), do vậy rất thân thiện với môi trường.
Tức là, thay vì dùng chất crom nhuộm làm môi trường bị ô nhiễm, người ta chỉ dùng những chất chiết xuất từ cây cỏ hoa lá để phủ lên da, sau đó xử lý đánh bóng làm mềm.
Tuy nhiên ở Việt Nam chưa khai thác được nguồn tanin từ thực vật, thế nên có thể thấy là rất ít nơi bán da veg-tan.
Tuy nói ít nhưng vẫn là có, tuy nhiên công nghệ thuộc da ở Việt Nam bằng tanin chưa được tốt nên da thường rất cứng và dễ bị nứt, hư hỏng nếu tiếp xúc với mưa nắng…. 90% da thuộc cao cấp tại VN đều là da nhập nước ngoài.
Bù lại, da này nếu mua được đúng loại tốt thì nó vượt trội hơn hẳn. 1 là thân thiện môi trường. Còn bạn nào bỏ qua cái vấn đề môi trường này thì đến điều 2, đó là có thể khắc theo ý thích. Thứ 3, da này nếu bạn không nhuộm thì nó sẽ đổi màu sau 1 thời gian sử dụng, tùy thuộc vào mồ hôi của người dùng. Thường màu lên là màu vàng sẫm hơn da gốc của nó, nhìn rất đẹp mắt, và chẳng bao giờ phải lo bị phai màu. Bạn cũng có thể bỏ lên bếp để nướng, làm nóng, khiến cho màu đậm nhạt khác nhau theo ý muốn.
Tuy nhiên, hạn chế của da này là giá thành cao.